Vinhomes West Point – Phong thủy và những điều cần biết trước khi mua căn hộ

Dù là nhà chung cư và là một dự án tiếng tăm hiện nay, nhưng người mua nhà trong khu đô thị Vinhomes West Point cũng nên tránh những kiêng kỵ về phong thủy để chọn được căn hộ chung cư ưng ý nhất. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy mà khách hàng có thể tham khảo.

can-ho-1-phong-ngu-vinhomes-west-point

Hình ảnh minh họa

  1. Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Những căn hộ chung cư có ban công nằm về hướng Tây, Đông Tây, Tây Bắc sẽ có khả năng cửa sổ bị chiếu nắng gắt vào mùa hè và gây bất lợi cho gia chủ. Vì thế khi chọn lựa căn hộ Vinhomes West Point, nên tránh chọn các căn có hướng ban công và cửa sổ có nắng chiếu thẳng. Một căn hộ tốt là có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt , nên chọn các căn hướng Nam, những căn hộ này khá mát mẻ. Nếu như căn hộ đang ở quay hướng Tây thì nên chọn rèm, cây xanh để che bớt ánh nắng và điều hòa không khí.

  1. Phòng bị bịt kín

Tránh những căn hộ có phòng bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời , tránh các căn ở gần chỗ đổ rác và thang máy. Trong một mặt sàn dự án Vinhomes West Point, tuy thiết kế có hợp lý như thế nào đi chăng nữa, vẫn có 1 số căn không được thông thoáng và gần chỗ đổ rác, giải pháp trong trường hợp này là treo một chiếc gương lớn, như thế sẽ làm cho căn phòng thêm rộng và lắp đặt quạt thông gió, giúp không khí trong nhà luôn thông thoáng.

  1. Hướng cửa chính

Đối với cư dân sống tại các căn hộ chung cư, cửa chính là điểm yếu trọng của ngôi nhà, hướng cửa tốt sẽ giúp cho căn nhà đón được nhiều sinh khí, cát lành. Chính vì thế, trước khi mua căn hộ Vinhomes West Point, khách hàng nên xem hướng cửa phù hợp với tuổi của gia chủ. Khi chọn hướng cửa cũng không nên chọn hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì như thế sẽ rất bất tiện khi mở cửa.

phong thuy can ho vinhomes west point

Hình ảnh minh họa

  1. Căn hộ có mặt bằng méo mó

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, thì cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, nở hậu, tránh những căn méo mó, bị khuyết góc, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Về không gian cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến nhà vệ sinh và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Theo phong thủy thì khu vực trung tâm trong nhà luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì thế, những căn có nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ, nó có thể gây bất lợi về sức khỏe.

Tham khảo chi tiết hơn về thiết kế căn hộ Vinhomes West Point.

  1. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt. Do vậy để khắc phục, có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

phong thuy can ho vinhomes west point 2

Hình ảnh minh họa

Những lưu ý phong thủy trên đây có thể sẽ giúp gia đình bạn chọn lựa được một căn hộ trong dự án Vinhomes West Point vừa ý và giúp cho ngôi nhà của bạn nhận được nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2018, tuy là một dự án chung cư cao cấp, nhưng Vinhomes West Point vẫn hỗ trợ khách hàng hình thức mua nhà trả góp. Việc mua nhà trả góp giúp những khách hàng chưa đủ tiềm lực tài chính có thể mua sở hữu căn hộ.

Để tránh được những vướng mắc và khó khăn khi mua chung cư trả góp, dưới đây là những điều cần lưu ý dành cho khách hàng.

vinhomes-west-point-3d

Thế nào là mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay tối đa là 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Một số lưu ý khi mua chung cư trả góp

  • Mua của chủ đầu tư có năng lực

Trước khi mua khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về chung cư Vinhomes West Point. Hợp đồng mua bán phải đúng tên mình với chủ đầu tư. Nếu là hợp đồng góp vốn, khách hàng cần kiểm tra tiến độ thi công dự án, nếu đóng tiền theo từng giai đoạn thì khối lượng xây dựng phải tương ứng.

 Đối với lưu ý này, khách hàng không cần phải lo lắng quá nhiều bởi Vingroup là chủ đầu tư có năng lực và uy tín trên thị trường, đảm bảo dự án luôn đúng tiến độ và chất lượng tương xứng. Nhưng người mua cũng nên thỏa thuận cụ thể về thời hạn dự kiến giao nhà, thời điểm giao nhà cụ thể, chế tài nếu vi phạm. Nếu chủ đầu tư không hoàn thành thì người dân có thể yêu cầu thanh lý hợp đồng.

  • Phải có bảo lãnh của ngân hàng

Sự bảo lãnh của ngân hàng đảm bảo cho khách hàng mua dự án giảm thiểu được rủi ro nếu dự án gặp trục trặc như dừng thi công.

Đối với dự án Vinhomes West Point, sẽ có sự bảo lãnh của ngân hàng Techcombank. Việc này đảm bảo quyền lợi của người mua. Ví dụ nếu người mua mua căn hộ 1 tỉ đồng thì chủ đầu tư sẽ đóng 1 tỉ đồng đó vào ngân hàng. Trong trường hợp chủ đầu tư không đủ khả năng tiếp tục thực hiện dự án thì ngân hàng sẽ giải ngân số tiền đó để bồi thường cho người mua. Như vậy quyền lợi của người mua sẽ được đảm bảo.

Xem bảng giá gốc Vinhomes West Point.

  • Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi ký vào bản hợp đồng mua nhà khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của mình.

Đối với bản hợp đồng của dự án chung cư Vinhomes West Point, khách hàng có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung một số thông tin xem là không phù hợp, gây bất lợi cho mình và sửa đổi có lợi cho đôi bên. Khách hàng dự án cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ một phần chi phí liên quan như chiết khấu, phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất…

view-cac-goc-vinhomes-west-point

Ngoài ra để đảm bảo và siết chặt nguyên tắc giá bán, khách hàng cần yêu cầu chủ đầu tư muốn bán căn hộ thì phải công khai thông tin qua sàn giao dịch bất động sản.

Trên đây là một số lưu ý khi mua nhà trả góp đối với dự án Vinhomes West Point, khách hàng nên nắm chắc những lưu ý này để đảm bảo quyền lợi của mình.

Real Time Analytics